E-mail Verification ตัวช่วยของคนทำ E-mail Marketing

ทำไมถึงต้องใช้ E-mail Verification

E-mail Marketing ยังนับว่าเป็นช่องทางที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดช่องทางหนึ่ง ในการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายของคุณได้อย่างตรงจุด

จากข้อมูลของ Statista พบว่า ในปี 2019 มีจำนวนผู้ใช้งาน E-mail ทั่วโลกอยู่ที่ 3.9 พันล้านคน และคาดว่าจะเพิ่มขึ้นถึง 4.48 พันล้านคนในปี 2024 ซึ่งนั่นถือเป็นจำนวนประชากรเกือบครึ่งหนึ่งของประชากรทั่วโลกเลยล่ะครับ คุณอาจจะไม่เคยรู้มาก่อนใช่มั้ยครับ ดังนั้นผมบอกได้เลยว่า E-mail Marketing เป็นช่องทางหนึ่งที่คุณไม่ควรพลาด หากว่าคุณมีธุรกิจของคุณอยู่ นี่ถือเป็นโอกาสอันดีที่จะได้เข้าถึงลูกค้าของคุณเพิ่มการมีส่วนร่วม และเพิ่มยอดขายของคุณ

แต่ในบางครั้งคุณอาจพบว่าการทำ E-mail Marketing นั้นไม่ได้ผลลัพธ์ตามที่คุณต้องการ แล้วอะไรคือเหตุผลที่อยู่เบื้องหลังล่ะครับ?

ที่จริงแล้วอาจเกิดจากหลายสาเหตุ แต่นั่นรวมไปถึงคุณภาพของอีเมล์ด้วยครับ หากรายชื่ออีเมล์ของคุณประกอบด้วยที่อยู่อีเมล์ที่ไม่ถูกต้อง หรือหากว่ามีสแปม อาจลดประสิทธิภาพในการส่งไปถึงกลุ่มลูกค้าของคุณ

แล้วเราจะแก้ไขได้อย่างไร? ทางออกในการแก้ปัญหานี้คือการใช้ E-mail Verification ครับผม!

E-mail Verification คืออะไร?

E-mail Verification เป็นกระบวนการตรวจสอบว่าอีเมล์ที่เราจะทำการส่งไปนั้น ที่อยู่อีเมล์ถูกต้องและสามารถทำการส่งไปถึงได้หรือไม่ ซึ่งซอฟท์แวร์ที่ใช้ในการตรวจสอบนั้นจะตรวจหาจากไวยากรณ์ เช็คที่อยู่อีเมล์ที่ยังสามารถใช้งานได้ รวมทั้งเช็คโดเมน เพื่อให้เรามั่นใจได้ว่ารายชื่ออีเมล์ที่เรามีอยู่นั้นจะสามารถส่งไปถึงลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ทำไมถึงต้องใช้ E-mail Verification?

แน่นอนว่าทีมการตลาดมักจะรวบรวมรายชื่ออีเมล์ลูกค้าไว้มากมาย แต่ก็มีโอกาสที่อีเมล์เหล่านั้นอาจจะไม่ถูกต้อง ซึ่งถ้าหากคุณยังส่งอีเมล์ไปยังที่อยู่ที่ไม่ถูกต้องเรื่อยๆ ก็จะทำให้อัตราการตีกลับสูงขึ้น และอาจส่งผลให้อีเมล์ของคุณถูกมองว่าเป็นอีเมล์สแปม และเมื่อคุณส่งอีเมล์ไปหาลูกค้าของคุณอีเมล์เหล่านั้นก็จะเข้าไปอยู่ในโฟลเดอร์สแปม ลูกค้าของคุณก็จะไม่มีโอกาสได้เปิดอ่านอีเมล์เหล่านั้นเลย

แต่อ่านมาถึงตรงนี้แล้วก็อย่าเพิ่งกังวลไปครับ เพราะว่ามี E-mail Verify หลากหลายเจ้าที่พร้อมให้บริการครับ

การ Verify E-mail นั้นจะช่วยคุณอย่างไรได้บ้างน่ะหรอครับ?

  • ลดอัตราตีกลับ

การ Verify E-mail จะสามารถตรวจสอบและแสดงรายละเอียดถึงอีเมล์ที่ไม่สามารถจัดส่งได้ หรืออีเมล์ที่มีที่อยู่ที่ไม่ถูกต้อง ด้วยข้อมูลเหล่านี้ทำให้คุณสามารถกำจัดรายชื่อที่ไม่จำเป็นเพื่อลดอัตราการตีกลับอีเมล์ของคุณได้

  • รายชื่ออีเมล์ที่มีคุณภาพ

ด้วยเครื่องมือนี้จะช่วยตรวจสอบและลบอีเมล์ที่ไม่ถูกต้องออกไปจากรายชื่อของคุณ ทำให้คุณจะได้รายชื่ออีเมล์เฉพาะคนที่พร้อมที่จะมีส่วนร่วมกับคุณจริงๆ

  • ปรับปรุงการส่งอีเมล์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น

เมื่อคุณได้รายชื่อที่มีคุณภาพแล้ว ก็ช่วยให้เปอร์เซ็นต์ในการส่งอีเมล์ของคุณมีประสิทธิภาพมากขึ้น คุณสามารถเปรียบเทียบได้ว่าผลลัพธ์ที่ผ่านๆมากับหลังจากนี้นั้นดีขึ้นมากขนาดไหน

  • ลดต้นทุนและประหยัดเวลา

แน่นอนว่าการจัดเก็บรายชื่ออีเมล์ และการส่งอีเมล์แต่ละฉบับย่อมมีต้นทุนทั้งในเรื่องเวลาและค่าใช้จ่าย แต่ด้วยการกรองอีเมล์ที่ไม่มีประโยชน์ทิ้งไปนั้นทำให้คุณสามารถส่งไปถึงลูกค้าของคุณได้อย่างแท้จริง ช่วยให้คุณประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายของคุณ

  • ช่วยให้คุณไม่ถูกขึ้นบัญชีดำ

อย่างที่ได้เคยบอกข้างต้นไปนะครับว่าการส่งอีเมล์ไปยังที่อยู่ที่ไม่ถูกต้องบ่อยครั้งเข้า อาจทำให้ถูกมองว่าบัญชีของคุณเป็นสแปม นอกเหนือจากนั้นโดเมนของคุณอาจถูกขึ้นบัญชีดำในท้ายที่สุด แต่การ Verify E-mail ก่อนทำการส่งอีเมล์จะช่วยปกป้องไม่ให้บัญชีของคุณเสื่อมเสียชื่อเสียงครับ

E-mail Marketing ก็นับว่าเป็นช่องทางที่ยังคงช่วยคุณประชาสัมพันธ์ข่าวสารและโปรโมชั่นได้ดี ดังนั้นคุณจึงจำเป็นที่จะต้องมีรายชื่ออีเมล์ที่ถูกต้องและมีคุณภาพ การ Verify E-mail จะช่วยให้คุณเพิ่มประสิทธิภาพในการส่งอีเมล์ของคุณให้มากกว่าเคย เป็นหนึ่งตัวช่วยที่ชาวการตลาดควรนมาใช้ควบคู่เพื่อให้การส่งอีเมล์เกิดประโยชน์สูงสุดครับ

แต่สำหรับท่านใดที่ใช้แพคเกจ E-mail Marketing กับทาง Hostingdynamo เพราะทุกแพคเกจเราแถม E-mail Verify แบบ Unlimited ราคาพิเศษเริ่มต้นแค่เพียง 800 บาทเท่านั้น หากสนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: https://www.hostingdynamo.com/email-marketing/

อ้างอิง: https://geekflare.com/

Hostingdynamo

Read Previous

5 เว็บไซต์สุดเจ๋งไม่แพ้ Google Analytics

Read Next

G-suite (Google Workspace) แพ็กเกจไหนที่เหมาะกับคุณ?

Leave a Reply

Your email address will not be published.