เหตุผลที่ธุรกิจคุณควรใช้ E-mail Hosting

Why does your business need Email hosting

หากคุณลองจินตนาการดูว่าคุณเปิดกล่องอีเมล์ขึ้นมา แล้วพบกับอีเมล์ที่ส่งเข้ามามากมาย ถ้าหากมีอีเมล์จาก sam123@gmail.com  ส่งมาเพื่อคอนเฟิร์มออร์เดอร์ที่คุณสั่งซื้อไป และถ้าหากมีอีเมลล์อีกหนี่งฉบับส่งมาจาก abc@furniturecentral.com ที่คอนเฟิร์มออเดอร์เช่นเดียวกัน แม้ว่าจะยังไม่ทันได้เปิดดูคุณก็สามารถรู้ได้แล้วว่าเป็นออร์เดอร์ที่คุณสั่งซื้อจาก Furniture Central ในขณะเดียวกันคุณจะมั่นใจได้อย่างไรถ้าหากเป็นอีเมลล์ที่ส่งจาก Gmail ด้วยชื่อที่ดูไม่ค่อยน่าเชื่อถือนัก คุณก็คงจะไม่สนใจไม่ก็ลบมันทิ้งไปใช่มั้ยล่ะครับ ซึ่งนี่แหล่ะครับเหตุผลที่คุณควรใช้ E-mail Hosting

E-mail Hosting คืออะไร?

ถ้าหากให้พูดง่ายๆก็คือบริการที่ทำให้คุณสามารถทั้งรับ-ส่ง รวมทั้งเก็บอีเมล์ไว้บนเซิร์ฟเวอร์ โดยผู้ให้บริการโฮสติ้งมืออาชีพ แตกต่างจากผู้ให้บริการอีเมลล์ที่สามารถใช้งานได้ฟรีอย่าง Gmail, Yahoo เพราะว่าคุณสามารถตั้งที่อยู่อีเมลล์ได้อย่างมืออาชีพ ยกตัวอย่างเช่น หากคุณเปิดเว็บไซต์ www.furniturecentral.com คุณก็สามารถตั้งชื่ออีเมลล์ว่า  customerservice@furniturecentral.com ได้ครับ

สามารถกล่าวได้ว่าการใช้ E-mail Hosting นั้นช่วยให้คุณสร้างตัวตนของแบรนด์ได้อย่างแข็งแกร่ง เสริมความน่าเชื่อถือ นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มความปลอดภัยของอีเมล์ ป้องกันการโดน Spam ยกระดับการใช้งานจากอีเมล์ธรรมดา เรียกได้ว่าเป็นประโยชน์ต่อธุรกิจของคุณมากมายครับ

ทำไมธุรกิจของคุณควรใช้ E-mail Hosting?

จุดเด่นเมื่อนึกถึงการใช้ E-mail Hosting นั้นหลักๆแล้วมีอยู่ 2 ประการด้วยกัน  คือ 1. การสร้างอัตลักษณ์ของแบรนด์  2. การรักษาความปลอดภัย

การสร้างอัตลักษณ์ของแบรนด์นั้นเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ยิ่งในยุคที่ทุกธุรกิจก้าวเข้าสู่โลกดิจิตอล ดังนั้นแค่สินค้าหรือบริการที่ดีอาจไม่เพียงพอที่คุณจะเป็นที่สนใจของลูกค้าได้ ลูกค้าจะไว้วางใจในแบรนด์ที่เค้ารู้จักและเป็นที่ยอมรับ ด้วยการใช้ E-mail Hosting นั้นคุณสามารถสร้างความน่าเชื่อถือและยังสร้างการจดจำให้กับลูกค้าของคุณได้อีกด้วยครับ

นอกเหนือจากนั้นสิ่งที่มีความสำคัญไม่แพ้กันก็คือเรื่องความปลอดภัยครับ ปัจจุบันการสื่อสารผ่านทางอีเมล์นั้นได้เข้ามาทดแทนการสื่อสารในรูปแบบเดิมๆ รวมทั้งได้เข้ามามีบทบาทสำคัญในการติดต่อสารทางธุรกิจ ดังนั้นแน่นอนว่าเราต่างก็ต้องการให้ข้อมูลที่สื่อสารกันนั้นมีความปลอดภัยและมีความเป็นส่วนตัว ไม่ว่าข้อมูลนั้นจะมีความสำคัญมากหรือน้อยก็ตาม ดังนั้นการใช้บริการ E-mail Hosting จากผู้ให้บริการมืออาชีพ จะช่วยทำให้คุณมั่นใจได้ว่าข้อมูลทั้งหมดที่สื่อสารกันผ่านอีเมล์นั้นจะปลอดภัยและไม่สามารถเข้าถึงโดยบุคคลที่ไม่ได้รับอนุญาติครับ

สรุปได้ว่า E-mail Hosting จะช่วยให้คุณมั่นใจได้ว่าคุณจะสามารถติดต่อสื่อสารกับลูกค้าของคุณได้อย่างปลอดภัยไม่มีติดขัดไม่ว่าลูกค้าของคุณจะเป็นใคร หรือต่อให้อยู่ที่ไหนก็ตาม และยังสร้างการจดจำรวมทั้งเสริมความน่าเชื่อให้กับแบรนด์ของคุณอีกด้วยครับ

หากคุณกำลังมองหาบริการ Cloud E-mail Hosting ที่ดูแลโดยมืออาชีพด้าน E-mail ให้คุณรับส่งไว ไม่มีสะดุด ไม่มีตกหล่น พร้อมระบบรักษาความปลอดภัยป้องกัน Virus และ Spam 3 ชั้น สามารถดูรายละเอียดและสั่งซื้อได้ที่ Hosting Dynamo 

อ้างอิง: https://blog.resellerclub.com

Hostingdynamo

Read Previous

7 กลยุทธ์ทำเว็บไซต์อย่างไรให้ดึงดูดลูกค้า

Read Next

การทำ Google Ads ดีอย่างไร?

Leave a Reply

Your email address will not be published.