ระวัง! เว็บไซต์คุณอาจโดนดักข้อมูลหากไม่ติด SSL

ทำไมต้องติด SSL

รู้หรือไม่ หากเว็บไซต์ของคุณไม่ได้ติด SSL เพียงแค่ลูกค้าของคุณใช้ WIFI สาธารณะในการกรอกข้อมูลส่วนตัวทั้งหมายเลขบัตรประชาชน รวมทั้งข้อมูลทางการเงินเข้าไปในเว็บไซต์ของคุณก็อาจโดนผู้ไม่หวังดีดักจับข้อมูลเหล่านั้นไปได้ง่ายๆ ซึ่งในฐานะที่คุณเป็นเจ้าของเว็บไซต์แล้วปล่อยให้เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นนั่นคงเป็นปัญหาใหญ่แน่นอนครับ

ทำความรู้จัก SSL

SSL ย่อมาจาก Secure Socket Layer เป็นเทคโนโลยีการเข้ารหัสข้อมูล เพื่อเพิ่มความปลอดภัยในการส่งข้อมูลบนอินเทอร์เน็ต ทำให้แฮคเกอร์เข้าถึงข้อมูลเหล่านั้นได้ยากขึ้น ด้วยรูปแบบการเข้ารหัสข้อมูล หากข้อมูลรั่วไหลแล้วผู้ไม่หวังดีได้ข้อมูลเหล่านั้นไปก็จะอ่านข้อมูลเหล่านั้นไม่ออก เนื่องจากจะต้องมีกุญแจเข้ารหัสที่ตรงกันเท่านั้นถึงจะสามารถถอดรหัสข้อมูลเหล่านั้นได้นั่นเอง

 ประเภทของ SSL Certificate

1. Domain Validation (DV)
เป็นประเภท SSL ที่ออกใบรับรองได้ง่ายและเร็วที่สุด โดยที่ไม่ต้องใช้เอกสารใดๆ เหมาะสำหรับเว็บไซต์ส่วนตัวหรือธุรกิจขนาดเล็ก
2. Organization Validation (OV)
ประเภทนี้จะต้องมีการตรวจสอบองค์กรก่อนออกใบรับรอง โดยจะใช้เวลาภายใน 2-4 วัน เหมาะสำหรับเว็บไซต์องค์กร และเว็บ E-commerce
3. Extended Validation (EV)
เป็นประเภทที่มีการตรวจสอบเข้มงวดที่สุด ซึ่งจะใช้ระยะเวลาในการออกใบรับรอง 3-7 วัน เหมาะสำหรับองค์กรที่ต้องการความน่าเชื่อถือเป็นอย่างสูง เช่น เว็บไซต์ทางด้านการเงิน รวมทั้งองค์กรขนาดใหญ่ โดยจะแสดงชื่อองค์กรเป็นแถบสีเขียวบน Browser

อย่าให้เว็บไซต์ของคุณไม่ปลอดภัย

ปัจจุบันนี้อินเตอร์เน็ตได้เข้ามามีบทบาทสำคัญในการทำธุรกิจเป็นอย่างมาก ดังนั้นเว็บไซต์จึงเปรียบเสมือนหน้าตาของบริษัท แน่นอนว่าเราก็ต้องอยากให้ลูกค้าเห็นว่าเว็บไซต์ของเรามีความน่าเชื่อถือ และมีความปลอดภัย ถ้าหากลูกค้าเข้ามาในเว็บไซต์แล้วมีข้อความขึ้นในแถบ Browser ว่า “ไม่ปลอดภัย (Not secure)” ก็คงไม่ดีต่อภาพลักษณ์องค์กรคุณนัก ที่สำคัญ Google ยังจัดอันดับให้เว็บไซต์ที่ติด SSL ดีกว่าเว็บไซต์ที่ไม่มีการติด SSL อีกด้วย
แม้ว่าทุกวันนี้จะมี SSL ที่เปิดให้ใช้งานฟรี แต่ก็มีความน่าเชื่อถือต่ำ อีกทั้งไม่ได้รับรองความปลอดภัย และไม่มีเงินประกันรับรองความปลอดภัยอีกด้วย ดังนั้นการติดตั้ง SSL จากแบรนด์ที่น่าเชื่อถือย่อมส่งผลที่ดีดว่าใช่ไหมล่ะครับ ซึ่งในอนาคตข้างหน้าทุกเว็บไซต์นั้นจำเป็นที่จะต้องติด SSL ดังนั้นมาเตรียมตัวให้พร้อมตั้งแต่ตอนนี้ดีกว่าครับ

ทำไมต้องติด SSL กับ Hostingdynamo ?

เรามี Brand Certificated ที่มีความน่าเชื่อสูงมากมายให้คุณได้เลือกใช้ตามแต่คุณต้องการทั้ง GogetSSL, Sectigo, Digicert, PapidSSL, Geotrust ในราคาที่คุ้มค่าสบายกระเป๋า อีกทั้งให้คุณสะดวกกับระบบ Self service ให้คุณสามารถจัดการออกใบรับรองได้ด้วยตนเองเกียงไม่กี่นาที คุณสามารถทดลองใช้งานฟรี 90 วันก่อนสั่งซื้อจริง หากไม่พอใจในบริการเรายินดีคืนเงิน 100% ภายใน 30 วัน

สั่งซื้อหรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: https://www.hostingdynamo.com/ssl/

Hostingdynamo

Read Previous

Cloud Pay Per Use กับการคำนวณค่าบริการ

Read Next

5 เว็บไซต์สุดเจ๋งไม่แพ้ Google Analytics

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *