ถึงเวลาเปลี่ยนมาใช้ VPS แล้วหรือยัง?

สำหรับบางท่านที่ยังมีคำถามค้างคาใจมากมายว่า…

ทำไมต้องใช้ VPS?

VPS เหมาะกับเว็บไซต์ไหน?

เปลี่ยนมาใช้ VPS ดีไหม?

เมื่อใดที่ควรเปลี่ยนมาใช้ VPS?

หากท่านยังคงลังเลใจและสืบหาข้อมูลอยู่ ผมได้รวบรวมสัญญาณบ่งชี้ที่จะบ่งบอกว่าถึงเวลาที่คุณควรเปลี่ยนมาใช้ VPS แล้ว โดยสัญญาณเหล่านั้นจะมีอะไรกันบ้างตามลงมาอ่านกันได้เลยครับ

  • เมื่อคุณต้องการความปลอดภัยที่มากกว่า

หากคุณกำลังมองหาคุณสมบัติด้านความปลอดภัยที่มากขึ้น พื้นที่สำรองข้อมูลที่มากขึ้นเพื่อเพิ่มความน่าเชื่อถือในเว็บไซต์ของคุณ หรือหากคุณกำลังวางแผนเกี่ยวกับการเปิดรับระบบการชำระเงินออนไลน์ คุณควรหันมาพิจารณาในการใช้ VPS เพื่อความปลอดภัยและสามารถไว้วางใจได้มากกว่า

  • เมื่อคุณต้องการเตรียมพร้อมรับผู้ใช้งานที่มากกว่าเดิม

หากคุณเพิ่งเปิดเว็บไซต์และยังไม่ได้มีผู้ใช้งานมากนัก Shared Hosting น่าจะเป็นคำตอบที่ดีสำหรับคุณ แต่หากเว็บไซต์ของคุณมีผู้ใช้งานมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง คุณควรเริ่มพิจารณาในการเปลี่ยนมาใช้ VPS เพราะคุณคงไม่อยากเสี่ยงรับมือกับปัญหาเว็บไซต์ช้า หรือหากในกรณีที่แย่ที่สุด Server ของคุณอาจล่มจากการที่มีผู้เข้าชมเว็บไซต์ของคุณมากเกินไป

  • เมื่อเว็บไซต์ของคุณเริ่มทำงานช้าลงอย่างต่อเนื่อง

Shared Hosting อาจไม่เหมาะกับเว็บไซต์ที่ต้องใช้ RAM สูง หากเว็บไซต์ของคุณมีเนื้อหาเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ และคุณพบว่าเว็บไซต์ของคุณเริ่มที่จะโหลดได้ช้าลง สิ่งเหล่านี้จะเป็นตัวบ่งชี้ถึงเวลาแล้วที่คุณจะเปลี่ยนมาใช้ VPS เพื่อที่คุณจะไม่ต้องกังวลกับปัญหาการโหลดเว็บไซต์ที่ช้าอีกต่อไป

  • เมื่อคุณต้องการเปิดร้านค้าออนไลน์

เมื่อใดก็ตามที่คุณตัดสินใจที่จะเปิดร้านร้านค้าออนไลน์ คุณควรเปลี่ยนมาใช้ VPS แทน เพื่อรักษาความปลอดภัยในข้อมูธุกรรมทางการเงินของลูกค้า เนื่องจาก VPS นั้นมีความปลอดภัยมากกว่า Shared Hosting จึงนับเป็นทางเลือกที่ดีกว่าสำหรับผู้ต้องการทำเว็บไซต์ E-commerce

  • เมื่อคุณต้องการติดตั้งซอฟท์แวร์ที่สามารถกำหนดเอง

หากคุณต้องการกำหนดค่า Server ติดตั้งซอฟท์แวร์ที่กำหนดค่าได้เอง หรือต้องการเขียนโปรแกรมในขั้นสูง คุณมีความจำเป็นที่จะต้องเปลี่ยนมาใช้ VPS เนื่องจากใน Shared Hosting นั้นไม่ได้รองรับในส่วนการตั้งค่าขั้นสูง

  • เมื่อ Server ของคุณเกิดปัญหา Error

หาก Server ของคุณเกิดปัญหา Error อยู่บ่อยครั้ง และถึงแม้ว่าพอเกิดปัญหาแล้วคุณจะจัดการแก้ไขมันได้ แต่หากคุณกำลังทำธุรกิจออนไลน์ความผิดพลาดเหล่านี้ย่อมไม่ควรที่จะเกิดขึ้น ดังนั้นคุณควรเตรียมพร้อมล่วงหน้าโดยการเปลี่ยนมาใช้ VPS แทน

  • เมื่อคุณมีงบประมาณที่จำกัด

แม้ว่า Dedicated Hosting จะมีประสิทธิภาพที่สูงกว่า VPS แต่ก็มีราคาที่สูงกว่ามาก

ดังนั้นด้วยงบประมาณที่คุณมีอยู่ หากคุณต้องการเพิ่มประสิทธิภาพ Bandwidth ต้องการเพิ่มความปลอดภัย รวมทั้ง RAM ที่มากขึ้น ในส่วนนี้ VPS ก็นับเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคุณ

  • เมื่อคุณรับทำเว็บไซต์ให้กับลูกค้า

ถ้าหากว่าการทำเว็บไซต์ให้กับลูกค้าคืองานของคุณ ด้วยการใช้ VPS คุณจะสามารถสร้างโดเมนได้ไม่จำกัด และยังมั่นใจได้ว่าคุณจะมี RAM ที่มากพอสำหรับการใช้งานในแต่ละเว็บไซต์

หวังว่าบทความนี้จะช่วยคลายข้อสงสัยและให้ความรู้สำหรับผู้ที่ต้องการเปลี่ยนมาใช้ VPS ได้เป็นอย่างดีนะครับ

ซึ่งหากท่านใดกำลังมองหา VPS Hosting ที่มีประสิทธิภาพสูง พร้อมทั้งความเร็วและความแรงที่เหนือระดับ ด้วยราคาสุดคุ้ม เรามี Hosting Plan ให้ท่าเลือกมากมาย ทั้งใน Linux และ Windows สามารถดูรายละเอียดและสั่งซื้อได้ที่ Hosting Dynamo

อ้างอิง: https://www.dreamhost.com/blog/beginners-guide-vps/

Hostingdynamo

Read Previous

สร้าง Database ใน Plesk ทำอย่างไร

Read Next

Cloud Server ของ Windows กับ Linux แตกต่างกันอย่างไร?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *