10 เครื่องมือ เพื่อสร้างประสิทธิภาพให้เว็บไซต์ ให้เร็ว ค้นหาง่าย ลูกค้าเยอะ

การสร้างเว็บไซต์ให้น่าสนใจเพื่อให้ผู้เข้าชมเกิดความประทับใจจำเป็นต้องใช้เครื่องมือเข้ามาช่วยเพื่อปรับปรุงให้ประสิทธิภาพเว็บไซต์ของคุณมีความรวดเร็ว เข้าถึงได้ง่าย ค้นหาได้ง่ายมากขึ้นและตรงกับกลุ่มลูกค้า วันนี้เราจึงมี 10 เครื่องมือมาแนะนำในการสร้างเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพและง่ายต่อการทำงานเพื่อให้เว็บไซต์ของคุณมียอดผู้เข้าชมได้มากขึ้นและยังดีต่อองค์กรของคุณในระยะยาว มาดูกันเลยว่า 10 เครื่องมือนี้อะไรกันบ้าง

  1. GTmetrix หนึ่งในเครื่องมือที่ช่วยทดสอบประสิทธิภาพเว็บไซต์เพื่อชี้ผลว่าเว็บของคุณนั้นโหลดได้เร็วหรือช้าพร้อมให้คำแนะนำในการปรับปรุงประสิทธิภาพเว็บไซต์ของคุณ
  2.  Google Search Console (ชื่อเดิมคือ Webmaster Tools) เครื่องมือนี้จะช่วยคุณในการตรวจสอบและดูแลให้เว็บไซต์ปรากฏในผลการค้นหาของ Google ทั้งยังมีฟังก์ชันให้ใช้งานทั้งการแจ้งเตือนปัญหาบนเว็บไซต์ สามารถดูข้อมูลการเข้าชมเว็บไซต์ รวมถึงแก้ปัญหาเกี่ยวกับ AMP ทางด้านการแสดงผลบนอุปกรณ์แพลตฟอร์มอื่นๆ
  3.  Crazy Egg เครื่องมือในการรวบรวมการใช้งานและพฤติกรรมการเข้าชมลิงค์บนเว็บไซต์ของคุณเพื่อศึกษาลูกค้าในการเข้าชมหน้าใดบ่อยมากที่สุดหรือกรอกแบบฟอร์มใดบ้าง ซึ่งจะรายงานผลเป็นเปอร์เซ็นเพื่อให้ง่ายต่อการเปรียบเทียบกันของแต่ละหน้าเว็บไซต์ของคุณ และที่สำคัญยังแสดงผลในรูปแบบของ heatmap เพื่อดูว่ากิจกรรมการคลิกมากที่สุดเกิดขึ้นที่ไหนบ้าง
  4.  Yoast SEO ปลั๊กอินที่มีประโยชน์ในการเพิ่มประสิทธิภาพเพื่อการสร้าง SEO ของเว็บไซต์คุณ ช่วยวิเคราะห์เชิงลึกว่าหน้าเว็บของคุณทำงานอย่างไร URL ที่ใช้และ keyword ที่ใช้นั้นมีประสิทธิภาพดีในการเข้าถึงเว็บไซต์หรือไม่
  5. Moz เครื่องมือในการสำรวจ Keyword เพื่อให้คุณได้ปรับตามลักษณะการค้นหาของลูกค้าเมื่อมีการค้นหาคำๆนี้แล้วเจอเว็บไซต์ของคุณ
  6. Ahrefs เครื่องมือในการทำ SEO เว็บไซต์และยังช่วยในการวิเคราะห์คู่แข่งเพื่อทำให้เว็บไซต์ของเรามีประสิทธิภาพที่ดีมากขึ้นทั้งยังสามารถบอกจำนวนคลิกที่เกิดได้ในรูปเบบของ Organic หรือ Paid ได้อีกด้วย
  7. Ubersuggest เป็นเว็บไซต์ที่ให้บริการวิเคราะห์ Keyword คำต่างๆ เพื่อเป็นแนวทางในการนำมาสร้างบทความที่น่าสนใจเพราะบทความเป็นหนึ่งในการเรียกผู้เข้าชมเว็บไซต์ของคุณได้ดี
  8. Screaming Frog เครื่องมือในการตรวจสอบและแก้ไขปัญหาบนเว็บไซต์ของคุณ โดยจะทำการตรวจสอบสิ่งที่คุณได้ระบุในฟีเจอร์ Search และยังช่วยให้ไม่ต้องตรวจสอบโค้ด Google Analytics ทุกหน้า
  9. UserTesting หนึ่งในเครื่องมือเพิ่มประสิทธิภาพเว็บไซต์ช่วยในการประเมิณประสบการณ์การใช้งานของผู้ที่เข้ามาใช้เว็บไซต์ของคุณโดยจะมีการให้ผู้ใช้ภายนอกที่ได้ทำการลงทะเบียนได้เข้ามาทดลองใช้เว็บไซต์ของคุณและบอกว่าเมื่อใช้แล้วรู้สึกอย่างไร เพื่อให้นำคำแนะนำนี้ไปปรับใช้บนเว็บไซต์ของคุณ
  10. Hello Bar สุดยอดเครื่องมือในการรวบรวมกลุ่มเป้าหมายลูกค้าจากคนที่เข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของคุณให้กลายมาเป็นลูกค้า โดยการใช้แถบบาร์อย่างที่เราเคยเห็นกันบนเว็บไซต์ E-Commerce ต่างๆ ในการดึงดูดโดยใช้โค้ดส่วนลด โปรโมชั่น เลื่อนตามหน้าเว็บไซต์ หรือเป็นป็อบอัพเด้งขึ้นมาเพื่อแจ้งข้อมูลข่าวสารให้กับลูกค้าเพื่อสร้งความน่าสนใจ

และนี่คือ 10 เครื่องมือที่น่าสนใจในการสร้างประสิทธิภาพเว็บไซต์ของคุณให้เป็นที่รู้จักมีความรวดเร็วในการเปิดใช้งานหน้าต่างๆ รวมถึงการปรับปรุงเว็บไซต์ของคุณให้มีผู้เข้ามาเยี่ยมชมและกลายเป็นลูกค้ามากยิ่งขึ้น

Hostingdynamo

Read Previous

เว็บไซต์น่าเชื่อถือ ปลอดภัยด้วย SSL และ HTTPS

Read Next

วิธีการสร้างหน้าเพจให้กับเว็บไซต์ l WordPress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *