G-suite (Google Workspace) แพ็กเกจไหนที่เหมาะกับคุณ?

G-suite (Google Workspace)

ในยุคปัจจุบันนี้ด้วยสถานการณ์ของโรค Covid-19 อาจทำให้หลายๆบริษัทนั้นต้องมีมาตรการ Work From Home เพื่อช่วยลดการแพร่ระบาดของโรค เนื่องด้วยการทำงานที่ต้องรักษาระยะห่าง อยู่ต่างสถานที่กัน แล้วเครื่องมือไหนที่จะช่วยตอบโจทย์การทำงานภายในองค์กรช่วงนี้ได้ดีที่สุดกันล่ะ?

G-suite (หรือปัจจุบันเปลี่ยนชื่อเป็น Google Workspace) ได้รวบรวมเครื่องมือทุกอย่างไว้ในที่เดียวเพื่อตอบโจทย์การติดต่อสื่อสาร รวมไปถึงเครื่องมือต่างๆที่ใช้ในการทำงานร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็น Gmail, ปฎิทิน, Meet, Drive, ชีต, สไลด์, ฟอร์ม และอื่นๆอีกมากมาย อำนวยความสะดวกสบายไว้ในที่เดียว ไม่ว่าจะนัดประชุมสำคัญ ทำงานเอกสาร หรือทำสไลด์พรีเซ้นท์ ก็ได้รวบรวมไว้อยู่ในที่เดียว เรียกได้ว่าเป็นพื้นที่ทำงานที่ผสมผสานเครื่องมือทุกๆอย่างที่จำเป็นไว้ด้วยกัน พร้อมกับการออกแบบและพัฒนามาอย่างต่อเนื่องเพื่อให้เป็นมิตรต่อผู้ใช้งานมากที่สุด มั่นใจได้ว่าเครื่องมือเหล่านี้จะช่วยให้คุณทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและประหยัดเวลาได้มากกว่าที่ผ่านมาแน่นอน การันตีจากยอดผู้ใช้งานกว่า 2.6 พันล้านคน

มาถึงตรงนี้คุณอาจจะเริ่มเห็นว่า G-suite นั้นก็ดูจะเหมาะกับการใช้งานภายในองค์กรของคุณใช่มั้ยแล้วล่ะครับ แต่ทีนี้แต่ละแพ็กแกจนั้นแตกต่างกันในจุดไหนบ้าง บทความนี้จะช่วยเปรียบเทียบและดึงจุดเด่นของแต่ละแพ็กเกจเพื่อให้คุณตัดสินใจได้ง่ายที่สุดครับ

 StarterStandardPlusEnterprise
อีเมลธุรกิจอีเมลธุรกิจที่กำหนดเองพร้อมระบบรักษาความปลอดภัยอีเมลธุรกิจที่กำหนดเองพร้อมระบบรักษาความปลอดภัยอีเมลธุรกิจที่กำหนดเองพร้อมระบบรักษาความปลอดภัย + eDiscovery, การเก็บรักษาข้อมูลอีเมลธุรกิจที่กำหนดเองพร้อมระบบรักษาความปลอดภัย + eDiscovery, การเก็บรักษาข้อมูล, การเข้ารหัส S/MIME
การประชุมทางวิดีโอสามารเข้าร่วมได้ 100 คนสามารถเข้าร่วมได้ 150 คน + สามารถบันทึกการประชุมได้สามารถเข้าร่วมได้ 500 คน สามารถติดตามการเข้าร่วมสามารถเข้าร่วมได้ 500 คน สามารถติดตามการเข้าร่วม, ลดเสียงรบกวน, สตรีมมิงแบบสดภายในโดเมน
การเก็บข้อมูล30GB2TB5TBUnlimited
การจัดการการควบคุมความปลอดภัยและการจัดการการควบคุมความปลอดภัยและการจัดการการควบคุมความปลอดภัยและการจัดการที่เพิ่มประสิทธิภาพ รวมถึงห้องนิรภัยและการจัดการปลายทางขั้นสูงการควบคุมความปลอดภัย การจัดการ และการปฏิบัติตามข้อกำหนดขั้นสูง รวมถึงห้องนิรภัย, DLP, เขตข้อมูล และการจัดการปลายทางระดับองค์กร
การ Supportระดับมาตรฐานระดับมาตรฐานระดับมาตรฐานระดับสูง

สำหรับองค์กรที่เพิ่งเริ่มต้น เหล่า Start Up ที่มีพนักงานไม่มาก และไม่ได้มีการเก็บข้อมูลเยอะผมแนะนำเป็นแพ็กเกจ Basic แต่องค์กรขนาดกลางที่จำเป็นต้องใช้พื้นที่เก็บข้อมูลเยอะ ต้องการบันทึกวิดีโอการประชุมในส่วนนี้แพ็กเกจ Business น่าจะเหมาะกับคุณมากที่สุด ในขณะที่องค์กรขนาดใหญ่ที่มีพนักงานมากว่า 300 คนขึ้นไป แพ็กเกจ Enterprise ที่สามารถเก็บข้อมูลได้ไม่จำกัดน่าจะตอบโจทย์สำหรับคุณ ทั้งนี้ทุกแพ็กเกจสามารถเข้าใช้งานได้ทุกๆเครื่องมือครับไม่ต้องกังวล แต่จะแตกต่างกันในส่วนประสิทธิภาพในการทำงานครับ

หากคุณสนใจสมัครใช้งาน G-suite สามารถสั่งซื้อผ่านทาง Hostingdynamo ได้ครับ เพราะเราอำนวยความสะดวกให้กับคุณยิ่งกว่าด้วยบริการติดตั้งค่าให้กับโดเมนและ Hosting ของคุณ เพื่อเชื่อมโยงกับ G-Suite ฟรี ทั้งยังมีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษาอีกด้วย

หรือหากคุณใช้บริการกับผู้ให้บริการรายอื่นก็ยังสามารถย้ายผู้ให้บริการได้ โดยใช้รหัส Transfer โดยทางเรามีเจ้าหน้าที่ยินดีให้คำแนะนำให้คุณได้ตลอด 24 ชม.เลยครับ

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมและสั่งซื้อได้ที่: https://www.hostingdynamo.com/gsuite.php

Hostingdynamo

Read Previous

E-mail Verification ตัวช่วยของคนทำ E-mail Marketing

Read Next

IP ติด Blacklist ของ G-mail แก้ไขยังไงดี?

Leave a Reply

Your email address will not be published.