Cloud Hosting ตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับสตาร์ทอัพ

Cloud Hosting is a good option for start up

การเริ่มต้นธุรกิจนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย และมีหลายสิ่งที่ต้องคำนึงถึงไม่ว่าจะเป็นการสำรวจตลาด ตามหานักลงทุนเพื่อร่วมธุรกิจกับคุณ อีกทั้งยังต้องคิดตัดสินใจในการตั้งชื่อบริษัท เพื่อนำไปทำการจดทะเบียน ซึ่งถ้าหากคุณต้องการตีตลาดออนไลน์อีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่คุณจำเป็นที่จะต้องมีเว็บไซต์เป็นของตนเอง หลังจากที่คุณทำการจดชื่อโดเมนแล้วก็ได้เวลาที่คุณจะเลือก Hosting แล้วครับ

แต่เนื่องจาก Hosting ที่มีอยู่หลากหลายประเภทนั้น อาจทำให้คุณรู้สึกสับสนได้ ดังนั้นบทความนี้จะชี้ให้คุณเห็นว่าการเลือก Cloud Hosting นั้นเหมาะสำหรับสตาร์ทอัพอย่างไร เราลองมาดูกันครับ

เหตุผล 5 ข้อที่ Cloud Hosting เหมาะสำหรับสตาร์ทอัพ

1. สะดวกต่อการปรับขนาด

เนื่องจากเพิ่งเริ่มธุรกิจขึ้นการคาดการณ์ผู้เข้าชมเว็บไซต์อาจเป็นเรื่องยาก และอาจมีการผันผวนอย่างรวดเร็ว ดังนั้นความสามารถในการปรับเปลี่ยนเพิ่มลดขนาดของเซิร์ฟเวอร์จึงเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างมาก ซึ่ง Cloud Hosting นั้นเอื้ออำนวยให้คุณสามารถปรับขนาดได้อย่างง่ายดาย โดยคุณสามารถปรับ RAM และ CPU ได้ตามระดับผู้เข้าชมเว็บไซต์

2. ราคาที่เหมาะสม

เรื่องราคานั้นเป็นประเด็นที่ต้องคิดหนัก ยิ่งสำหรับสตาร์ทอัพด้วยแล้ว แต่ Cloud Hosting นั้นถือว่าเป็นตัวเลือกราคาประหยัด เมื่อเทียบกับ Hosting ประเภทอื่น และยิ่งด้วยคุณสมบัติที่สามารถจัดการปรับเปลี่ยนเพิ่มลดทรัพยากรเซิร์ฟเวอร์ได้อย่างเต็มรูปแบบ เมื่อเปรียบเทียบกับราคาแล้วถือว่าคุ้มค่าเป็นอย่างยิ่ง

3. ประสิทธิภาพที่มากกว่า

ด้วยการทำงานของ Cloud Hosting นั้นที่เป็นการนำเซิร์ฟเวอร์หลายๆเครื่องนั้นมาเชื่อมต่อ ทำงานร่วมกัน มีระบบสำรองข้อมูลที่เหมือนกันอยู่อีกเครื่องหนึ่งตลอดเวลา ถ้าหากเกิดปัญหาที่เครื่องใดเครื่องหนึ่ง ระบบจะสวิทช์ไปใช้งานที่อีกเครื่องทันที ทำให้มั่นใจได้ว่าเซิร์ฟเวอร์นั้นจะทำงานได้อย่างต่อเนื่อง หมดกังวลเรื่องเซิร์ฟเวอร์ดาวน์

4. ความเร็วที่เหนือระดับ

จากผลสำรวจของ Kissmetrics หน้าเว็บไซต์ที่โหลดล่าช้าเพียง 1 วินาทีอาจทำให้อัตรา Conversion ลดลงถึง 7%  ดังนั้นสำหรับสตาร์ทอัพที่เพิ่งเริ่มต้นธุรกิจความเร็วในการโหลดหน้าเว็บไซต์จึงย่อมมีความสำคัญเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ความเร็วของเว็บไซต์ยังส่งผลต่อการจัดอับของเว็บไซต์ Search Engine อีกด้วย

Cloud Hosting เป็นเซิร์ฟเวอร์ที่ทรงพลังอย่างเหลือเชื่อเพราะมี Varnish ที่เป็น Cache Server ทำให้สามารถเร่งเวลาในการโหลดเว็บไซต์ได้เกือบ 1000% ซึ่งไม่เพียงแต่สร้างประสบการณ์ที่ดีต่อการใช้งานเว็บไซต์ของลูกค้าแต่ยังส่งผลต่อ Conversion อีกด้วย นี่จึงเป็นเหตุผลที่ Cloud Hosting นั้นเหมาะสำหรับสตาร์ทอัพเป็นอย่างมากครับ

5. ความปลอดภัยขั้นสูง

เว็บไซต์ของเรานั้นจำเป็นต้องมีการรักษาความปลอดภัยเพื่อปกป้อง การโจมตีในรูปแบบต่างๆ ทั้งไวรัส, DDos Attack, มัลแวร์, วอร์ม ฯลฯ แม้ว่าจะไม่มี Hosting ประเภทไหน หรือการปกป้องรูปแบบไหนที่จะรักษาความปลอดภัยได้ 100% แต่เพราะว่า Cloud Hosting มีระบบสำรองข้อมูลที่เหมือนกันอยู่ในหลายเครื่อง ทำให้ถึงแม้ว่าข้อมูลเครื่องใดเครื่องหนึ่งเสียหายคุณก็ยังมั่นใจได้ว่าคุณจะไม่สูญเสียข้อมูลนั้นเพราะมีการสำรองข้อมูลอยู่เสมอ ระบบนี้จะช่วยปกป้องข้อมูลของคุณ ทำให้มั่นใจได้ว่าสามารถทำการกู้คืนข้อมูลและสำรองข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว

การเริ่มต้นธุรกิจนั้นถือว่าเป็นงานที่หนัก และการจัดการเว็บไซต์ก็ดูเหมือนว่าจะเป็นภาระสำหรับคุณ แต่ว่าการเลือกใช้ Cloud Hosting นั้นจะช่วยแบ่งเบาภาระได้เป็นอย่างมาก ผมหวังว่าบทความนี้จะช่วยให้คุณเข้าใจว่าเพราะเหตุใด Cloud Hosting ถึงเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับสตาร์ทอัพนะครับ

 

อ้างอิง: https://blog.resellerclub.com

Hostingdynamo

Read Previous

10 สิ่งที่คุณพลาดไปในการรักษาความปลอดภัยบน WordPress

Read Next

5 สาเหตุที่ควรหลีกเลี่ยง Cloud Hosting ถูกและฟรี

Leave a Reply

Your email address will not be published.