Cloud Backup

Cloud Backup เป็นการให้บริการ Backup File ที่มีประสิทธิภาพสูง โดยเอาคุณสมบัติของการทำงานในรูปแบบ Cloud Server มาใช้ รูปแบบเดียวกับ Dropbox เพียงวางไฟล์ไว้ที่ Folder ที่ต้องการ Backup ระบบ ก็จะ Sync ไฟล์ นั้น มาเก็บบนพื้นที่ของ Cloud ระบบรองรับการเปิดไฟล์ ทั้งบน PC , และมี Application บนมือถือ เพื่อดูไฟล์ ทั้ง IOS และ Android

ทำไมต้องใช้ Cloud Backup

CLOUD BACKUP เป็นหนึ่งในบริการ Cloud Service จาก Metrabyte ONE ที่มุ่งเน้นด้านการสำรองข้อมูลให้แก่ลูกค้าภายในประเทศไทยได้อย่างรวดเร็วและคล่องตัว โดยรองรับการสำรองข้อมูลสำหรับระบบปฏิบัติการ Microsoft Windows เพื่อมุ่งเน้นการสำรองข้อมูลของระบบคอมพิวเตอร์ลูกข่ายภายในองค์กรเป็นหลักโดยอัตโนมัติ ด้วยคุณสมบัติที่โดดเด่นดังต่อไปนี้

  • สามารถสำรองข้อมูลของไฟล์ต่างๆ ได้ไม่จำกัดจำนวนไฟล์ และไม่จำกัดขนาดสูงสุดของไฟล์

  • มีการเก็บ Version ย้อนหลังสำหรับแต่ละไฟล์ ทำให้สามารถเลือก Version ของไฟล์ที่ต้องการกู้คืนได้

  • สามารถดูไฟล์ ได้ผ่านทาง Web และบน Application มือถือ

  • ทำการสำรองข้อมูลแบบ Incremental ทำให้ไม่ต้องอัปโหลดไฟล์จำนวนมากในการสำรองข้อมูลแต่ละรอบ

  • Data Center ตั้งอยู่ภายในประเทศไทย สามารถสำรองข้อมูลและกู้คืนได้อย่างรวดเร็ว

  • ราคาไม่แพง เหมาะสำหรับ SME หรือธุรกิจขนาดเล็ก

บริการสำรองข้อมูลบนคลาวด์ (Cloud Backup)
บริการสำรองข้อมูลบนคลาวด์ (Cloud Backup) เป็นบริการสำรองข้อมูลจาก Server หรือ Data ใน PC ที่ต้องการจัดเก็บออกภายนอกเพื่อจัดเก็บในที่ที่ปลอดภัย ต่างสถานที่เพื่อให้ข้อมูลยังคงอยู่และสามารถกู้กลับคืนได้ตลอดวลา ในกรณีที่จำเป็นต้องใช้งาน หรือเกิดเหตุไม่คาดคิดเพื่อสะดวกในการกู้คืนข้อมูลกลับมาใช้โดยเร็วที่สุด ไม่ว่าจะกู้เฉพาะ ไฟล์ หรือกู้ทั้งหมด และมีการ เข้ารหัสข้อมูลเพื่อช่วยป้องกันข้อมูลของลูกค้าให้ปลอดภัยยิ่งขึ้น รองรับทั้ง Windows Server และ Linux ฯลฯ ถ้าระบบ Cloud Server อยู่ในประเทศไทย จะทำให้การทำ Backup มีความเร็วกว่า Cloud Server ที่อยู่ต่างประเทศ เพราะมี Bandwidth ที่สูงกว่า Bandwidth ของต่างประเทศ ทำให้การ Backup และ restore ทำได้รวดเร็วกว่าการ backup ด้วย Server ที่อยู่ต่างประเทศแน่นอน

ความเร็วในการสำรองข้อมูลแบบ Full Backup 
เมื่อมีการใช้งานบริการ Cloud Backup ปัจจัยสำคัญที่ควรจะต้องพิจารณาถึงนั้นก็คือเรื่องของ Bandwidth นั่นเอง ซึ่งหากบริการ Cloud Backup ที่ใช้งานนั้นมี Cloud Storage อยู่ในต่างประเทศ Bandwidth ที่ต้องใช้ทั้งหมดก็ต้องเป็น Bandwidth แบบ International ซึ่งมักจะมีขนาดที่น้อยกว่า Domestic มาก ทำให้การสำรองข้อมูลไปยัง Cloud Storage ที่อยู่ในต่างประเทศนั้น ช้ากว่าการสำรองข้อมูลไปยัง Cloud Storage ในประเทศไทยอย่างชัดเจน และปัญหานี้จะยิ่งเด่นชัดขึ้นเมื่อองค์กรต้องทำการสำรองข้อมูลของเครื่องลูกข่ายจำนวนมากพร้อมๆ กัน

**** สนใจสอบถามรายละเอียดบริการ Cloud Email Hosting ที่ 088 500 1218 (คุณ ณะ) หรือ Line ID : @hostdynamo

*** ต้องการพื้นที่ Backup มากกว่า Plan ด้านบน ติดต่อขอใบเสนอราคาได้ที่ support@hostingdynamo.com

Hostingdynamo

Read Previous

HostingDynamo โฉมใหม่ !

Read Next

Plesk WordPress Edition ปรับเว็บไซต์ของคุณให้ปลอดภัยด้วยโซลูชั่นที่ล้ำสมัย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *