การทำ Google Ads ดีอย่างไร?

Benefits of google ads

Google Ads คือ การลงโฆษณาบนเครือข่ายออนไลน์ของเว็บไซต์ Search Engine อันดับหนึ่งของโลกอย่าง Google เป็นช่องทางที่ทรงพลังและช่วยโปรโมทธุรกิจของคุณได้อย่างดีเยี่ยม เหมาะสำหรับเจ้าของธุรกิจที่ต้องการทำการตลาดบนโลกออนไลน์ ช่วยให้คุณเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายของคุณได้ง่ายมากยิ่งขึ้น โดยคุณสามารถกำหนดวัตถุประสงค์ของแคมเปญ ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มยอดขาย (Sales), เพิ่มยอดผู้เข้าชมเว็บไซต์ (Traffic), เพื่อเก็บฐานข้อมูลลูกค้า (Leads), ประชาสัมพันธ์แบรนด์ของคุณ (Product & Brand Consideration), และ สร้างการจดจำแบรนด์ของคุณ (Brand Awareness & Reach)

ข้อดีของการทำ Google Ads

1. โฆษณาของคุณสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อยางแม่นยำ

เนื่องจากเราสามารถเลือกทำการโฆษณาโดยใช้ Keywords ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจเราโดยตรงทำให้เมื่อผู้ที่สนใจต้องการซื้อสินค้าสิ่งนั้น Search เข้ามาใน Google ก็จะเจอกับธุรกิจของเราทันที นอกเหนือจากนั้นยังสามารถกำหนดได้ว่าอยากให้โฆษณาปรากฏในประเทศไหน, ช่วงเวลาใด, รวมทั้งบนอุปกรณ์ใดอีกด้วย

2. สามารถเข้าถึงผู้ใช้งานอินเตอร์เน็ตได้จำนวนมาก

ตามสถิติ Google Search ในปี 2019 จาก WordStream มีผู้ใช้งาน 3,500 ล้านครั้งต่อวันและมีแนวโน้มที่จะมีจำนวนเพิ่มขึ้น 10% ในทุกๆปี เพราะฉะนั้นแล้วถ้าหากลองจินตนาการดูว่าถ้าธุรกิจของคุณได้โฆษณาอยู่บน Google นั้นจะช่วยขยายฐานลูกค้าและเพิ่มยอดขายให้กับธุรกิจคุณได้มากขนาดไหนกันครับ

3. เสียเงินก็ต่อเมื่อมีคนคลิ๊กเท่านั้น

ถ้าหากคุณเป็นกังวลเรื่องงบประมาณ ผมขอบอกว่าไม่ต้องกังวลเลยครับเพราะว่าเราสามารถเลือกกำหนดงบประมาณรายวันได้ ยกตัวอย่างเช่น 300 บาท/วัน และระบบจะเก็บค่าบริการก็ต่อเมื่อมีคนคลิกโฆษณาของคุณเท่านั้นครับ

4. มีเครื่องมือวัดผลและเก็บสถิติได้อย่างแม่นยำ

เครื่องมือวัดผลของ Google นั้น ช่วยให้คุณสามารถรู้ได้ว่าโฆษณาของคุณมีประสิทธิภาพมาก-น้อยเพียงใด สิถิติเหล่านี้จะช่วยให้คุณสามารถวิเคราะห์และเรียนรู้พฤติกรรมของกลุ่มเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ ทำให้คุณสามารถปรับปรุงแคมเปญของคุณให้สอดคล้องกับกลุ่มเป้าหมาย เพื่อให้โฆษณาของคุณมีประสิทธิภาพมากขึ้น

5. เห็นผลได้อย่างรวดเร็ว

เนื่องจากในการทำ Google Ads นั้นใช้ระยะเวลาดำเนินการสร้างแคมเปญเพียง 15-20 นาที และรอให้โฆษณาผ่านการอนุมัติ อย่างเร็วที่สุดแค่เพียงครึ่งวันโฆษณาของคุณก็จะปรากฏบนหน้า Google แล้ว และด้วยเหตุนี้เองก็ทำให้คุณสามารถเพิ่มยอดขายได้ในระยะเวลาอันรวดเร็วครับ

หากท่านใดสนใจอยากลงโฆษณา Google Ads กับทาง HostingDynamo ทางเรายินดีช่วยวิเคราะห์พร้อมเลือก Keywords ที่เหมาะสมกับธุรกิจของท่าน คิดคำโฆษณาที่ดึงดูดกลุ่มเป้าหมาย คอยคัดกรองคำค้นหาที่ไม่เกี่ยวข้อง พร้อมส่ง Report สรุปรายสัปดาห์และรายเดือน ด้วยค่าบริการเพียง 1,500 บาท/เดือน ติดต่อได้เลยตอนนี้ LINE ID: @Salehost หรือ โทร. 093-649-9908

 

Hostingdynamo

Read Previous

เหตุผลที่ธุรกิจคุณควรใช้ E-mail Hosting

Read Next

7 วิธีป้องกัน Ransomware มัลแวร์เรียกค่าไถ่

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *