5 สาเหตุที่ควรหลีกเลี่ยง Cloud Hosting ถูกและฟรี

รู้หรือไม่ครับ ว่าการเลือกเว็บโฮสติ้งที่ดีนั้นเป็นส่วนสำคัญที่จะส่งผลต่อความสำเร็จของธุรกิจบนโลกออนไลน์ของคุณได้เลยครับ ซึ่งนั่นก็รวมไปถึงการเลือกผู้ให้บริการโฮสติ้งด้วยเช่นกัน คุณคงจะเห็นรายชื่อผู้ให้บริการมากมายไล่เรียงกันอยู่ใน Google ที่เสนอราคาตั้งแต่ถูกที่สุดไปจนถึงแพงที่สุด ในแว๊บแรกนั้นเรื่องราคาคงเป็นประเด็นที่ดึงดูดให้คุณลองเข้าไปดู แต่ของราคาถูกนั้นใช่ว่าจะดีเสมอไป บางครั้งเราอาจเห็นได้ว่าของราคาถูกนั้นอาจไม่ได้คุ้มค่าในระยะยาว

ดังนั้นในบทความนี้จึงจะมาเล่าถึง 5 สาเหตุที่ควรหลีกเลี่ยง Cloud Hosting ถูกและฟรี  โดยจะมีสาเหตุอะไรกันบ้างนั้น เรามาดูกันเลยครับ

1. การโหลดหน้าเว็บไซต์มีความเร็วต่ำ

โดยทั่วไปแล้ว Cloud Hosting มักจะขึ้นชื่อเรื่องความเร็ว ซึ่งตามรายงานของ Hubspot สำหรับเว็บไซต์ HTML นั้นควรจะมีความเร็วในการโหลดหน้าเว็บไซต์ต่ำกว่า 1.5 วินาที ตามสถิติที่กล่าวมาจะเห็นได้ว่า Cloud Hosting นั้นก็เป็นตัวเลือกที่เหมาะสม แต่สำหรับการใช้ Cloud Hosting ราคาถูกนั้นอาจต้องพิจารณาให้ลึกลงไปว่าผู้ให้บริการนั้นเสนอราคานี้ตลอด หรือว่าเป็นเพียงโปรโมชั่นในช่วงแรกเท่านั้น ถ้าผู้ให้บริการเสนอราคาที่ถูกตลอด นั้นมีความเป็นไปได้ว่าเซิร์ฟเวอร์ที่เราใช้อาจถูกโฮสต์อยู่บนแชร์โฮสติ้ง นั่นหมายความว่ามีเว็บไซต์อื่นๆที่อยู่บนเซิร์ฟเวอร์เดียวกับเราด้วย และด้วยสาเหตุนี้แหล่ะครับที่จะกระทบต่อความเร็วของเว็บไซต์ของคุณแน่นอน ดังนั้นจำเป็นที่จะต้องพิจารณาให้ดีว่าผู้ให้บริการนั้นให้ราคาที่ถูกเพียงเพื่อต้องการแข่งขันทำการตลาดหรือด้วยสาเหตุอื่นกันแน่ครับ

2. ส่งผลแย่ต่อการทำ SEO

ความเร็วของเว็บไซต์นั้นส่งผลต่อการทำ SEO ครับ เนื่องจาก Google จัดอับดับเว็บไซต์โดยพิจารณาจากความเร็วในการโหลดหน้าเว็บด้วยครับ เพราะฉะนั้นถ้าหากเว็บไซต์เราโหลดช้าเพราะเป็นเพราะว่าเซิร์ฟเวอร์ราคาถูกที่เราใช้แล้วล่ะก็ แล้วย่อมส่งผลเสียต่อการทำ SEO แน่นอนครับ

3. ปัญหาเซิร์ฟเวอร์ล่ม

โฮสติ้งราคาถูกมักมาพร้อมกับปัญหาเซิร์ฟเวอร์ ถ้าหากเซิร์ฟเวอร์ที่คุณใช้นั้นล่มอยู่บ่อยครั้งก็จะส่งผลกระทบต่อเว็บไซต์ของคุณเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ถ้ามีเว็บไซต์อื่นๆร่วมใช้อยู่บนเซิร์ฟเวอร์เดียวกัน แล้วหากเว็บไซต์ใดเว็บไซต์หนึ่งมีผู้เข้าชมเป็นจำนวนมากนั้นจะไม่เพียงแต่กระทบต่อประสิทธิภาพของเว็บไซต์นั้นเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงเว็บไซต์อื่นๆที่อยู่บนเซิร์ฟเวอร์เดียวกันอีกด้วย

4. ปัญหาเรื่องความปลอดภัย

Cloud Hosting ที่เปิดให้ใช้งานฟรี มักไม่ได้การันตีเรื่องความปลอดภัย ทำให้เว็บไซต์ของคุณอาจมีความเสี่ยงต่อการติดไวรัส หรือถูกโจมตีได้ นอกจากนี้การใช้เซิร์ฟเวอร์ร่วมกับเว็บไซต์อื่นๆโดยไม่มีไฟร์วอลล์ อาจทำให้คุณต้องกังวลเรื่องความปลอดภัยมากขึ้น ถึงแม้ว่าคุณจะมีการรักษาความปลอดภัยในเว็บไซต์ของคุณที่ดีแค่ไหน แต่ถ้าหากเซิร์ฟเวอร์ถูกบุกรุกเว็บไซต์ของคุณก็จะโดนผลกระทบไปด้วยเต็มๆเลยครับ

5. การบริการ

ส่วนใหญ่แล้วโฮสติ้งราคาถูกนั้นมักได้มีทีมงานคอยดูแลและแก้ไขปัญหา ซึ่งถ้าหากว่าคุณไม่ได้เชี่ยวชาญทางด้านนี้คงจะเป็นปัญหาใหญ่แน่ๆครับ ดังนั้นควรตรวจสอบให้ดีก่อนว่าผู้ให้บริการนั้นมีทีมงานคอยดูแลและแก้ปัญหาให้คุณ  เพราะไม่ว่าอย่างไรแล้วการมีทีมงานคอยแก้ไขปัญหายามฉุกเฉินเป็นสิ่งที่จำเป็นที่สุดครับ

แม้ว่า Cloud Hosting ราคาถูกจะดูเหมือนเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจในตอนแรกแต่ถ้าหากมองในระยะยาวโฮสติ้งราคาแพงกลับให้ประสิทธิภาพที่ดีและคุ้มค่ามากกว่าครับ

ดังนั้นหากคุณกำลังมองหาบริการ Cloud Hosting ที่รวดเร็ว เสถียรภาพสูง มีระบบรักษาความปลอดภัย พร้อมทั้งบริการชั้นเยี่ยม สามารถดูรายละเอียดและสั่งซื้อได้ที่ Hosting Dynamo

อ้างอิง: https://blog.resellerclub.com 

Hostingdynamo

Read Previous

Cloud Hosting ตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับสตาร์ทอัพ

Read Next

7 กลยุทธ์ทำเว็บไซต์อย่างไรให้ดึงดูดลูกค้า

Leave a Reply

Your email address will not be published.