6 ข้อดีของการใช้ Cloud Hosting

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ Cloud Hosting ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก จนอาจทำให้หลายๆท่านเกิดความสงสัยว่า Cloud Hosting มีข้อดีอย่างไร ทำไมจึงถูกใช้งานอย่างแพร่หลาย วันนี้เราจะมาคลายข้อสงสัยของทุกท่าน และชี้ให้ทุกท่านเห็นว่าการหันมาใช้ Cloud Hosting นั้นเพิ่มประสิทธิภาพ อีกทั้งยังมีความยืดหยุ่นเหมาะสมกับธุรกิจของท่านอย่างไร มาค้นหาคำตอบผ่านบทความด้านล่างนี้ไปด้วยกันครับ

1. เสถียรภาพที่ดียิ่งกว่าที่ผ่านมา

โดยทั่วไป Hosting มักจะถูกจัดเก็บอยู่บนเซิร์ฟเวอร์เดียว ซึ่งหากเกิดปัญหาบนเซอร์เวอร์นั้นเว็บไซต์ของคุณจะออฟไลน์และคุณจะไม่สามารถกลับมาออนไลน์ได้อีกจนกว่าเซิร์ฟเวอร์นั้นจะได้รับการแก้ไข แต่สำหรับสำหรับ Cloud Hosting เมื่อเกิดการเสียหายขึ้นกับเครื่องเซอร์เวอร์ที่คุณกำลังใช้งานอยู่ ระบบจะทำการย้ายอย่างอัตโนมัติเพื่อไปทำงานในเครื่องใหม่โดยทันที

2. ทำให้การกู้คืนข้อมูลเป็นเรื่องง่าย

เนื่องจาก Cloud Hosting ไม่ได้จัดเก็บอยู่บนเซิร์ฟเวอร์เดียว ถึงแม้ว่าเซิร์ฟเวอร์เครื่องหนึ่งจะไม่สามารถเข้าถึงได้ ระบบ Cloud Hosting ก็จะใช้ข้อมูลจากเซิร์ฟเวอร์เครื่องอื่นมาประมวลผล  ช่วยให้มั่นใจได้ว่าข้อมูลของคุณบนคลาวด์นั้นปลอดภัย แม้ว่าจะเกิดปัญหาบนเซิร์ฟ ก็มั่นใจได้ว่าการกู้คืนข้อมูลนั้นเป็นเรื่องง่ายด้วยความเร็วที่เหลือเชื่อ

3. ติดตั้งเซิร์ฟเวอร์ง่าย สะดวก รวดเร็ว

จะมีอะไรที่ดีไปกว่าการการติดตั้งที่ง่ายรวดเร็ว ตอบสนองงานได้ไวทันใจ เพราะเพียงแค่สั่งงานเพียงแค่คลิกเดียว ก็แทบจะพร้อมรันในทันที

4. ยกระดับความเร็วของเว็บไซต์

โดยทั่วไปแล้วระบบ Cloud Hosting สามารถให้บริการได้ด้วยความเร็วสูง อีกทั้งยังช่วยให้การทำโหลดบาลานซ์ง่ายขึ้นระหว่างของเนื่องจากมีเซิร์ฟเวอร์กลายตัว ซึ่งจะช่วยลดความตึงเครียดจากการถูกจัดเก็บอยู่บนเซิร์ฟเวอร์เพียงเซิร์ฟเวอร์เดียว

5. Dash Board ที่ใช้งานง่ายกว่าเคย

ในอดีตการจัดการกับเซิร์ฟเวอร์คลาวด์นั้นต้องการความเชี่ยวชาญด้านเทคนิคเป็นอย่างมาก แต่ด้วยระบบ Cloud Hosting ในปัจจุบันนี้คุณสามารถติดตามการโฮสต์และปรับตามความต้องการผ่านแผงควบคุมที่ใช้งานได้อย่างง่ายดาย คุณไม่จำเป็นต้องมีพื้นฐานทางเทคนิคแต่อย่างใด

6. ประหยัดต้นทุน คุ้มค่ากว่าที่ไหน

แม้ว่าในตอนแรกอาจดูเหมือนว่า Cloud Hosting นั้นมีราคาแพง แต่เมื่อแลกกับเสถียรภาพและความปลอดภัยที่มากกว่า อีกทั้งยังหมดห่วงเรื่องเว็บไซต์ล่มแล้วนั้น คุณจะพบได้ว่า การเลือกใช้บริการ  Cloud Hosting นั้นเป็นคำตอบที่ดีที่สุด

หากสนใจบริการ Cloud Hosting ที่ดีที่สุดในประเทศไทย เปิดให้บริการมานานกว่า 12 ปี บริการคุณภาพ สะดวก รวดเร็ว เสถียรภาพสูง เชื่อถือได้ รับประกันความปลอดภัย หมดกังวลเรื่องเว็บล่ม

สามารถดูรายละเอียดและสั่งซื้อได้ที่ Hosting Dynamo 

อ้างอิง: https://www.hostgator.com/blog/benefits-cloud-hosting/
https://blog.resellerclub.com/6-benefits-of-moving-to-cloud-hosting/

Hostingdynamo

Read Previous

Comparison Operators and Logical Opreators l Python

Read Next

IF ELSE Statement l Python

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *